คล็อปป์เผยทำไมหงส์ชวดแชมป์ฤดูกาลที่แล้ว

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ หงส์แดง ออกมาเผยว่ามีเหตุการณ์หลายอย่างที่ไม่เป็นใจรวมถึงการตัดสินใจบางครั้งก็ไม่เข้าข้างจึงทำให้ชวดแชมป์พรีเมียร์ลีกเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

ลิเวอร์พูล ได้จบอันดับสองของตารางเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาโดยคะแนนตามหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพียงแค่แต้มเดียวเท่านั้น เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่ามีหลายครั้งที่การทำหน้าที่ของผู้ตัดสินมันก็ตรงข้ามกับสิ่งที่ทีมเราควรจะได้รับ

คล็อปป์ออกมากล่าวว่า “ผมไม่ได้มีปัญหากับใครใน ซิตี้ เลยพวกคู่ควรที่จะได้รับมันและพวกเราเองก็คู่ควรเช่นกัน สิ่งที่เกิดขึ้นตลอดในช่วงฤดูกาลในเมื่อมันไม่เข้าทางเรา ดังนั้นผมคิดว่าในวันสุดท้ายมันจะไม่ชี้ขาดในที่สุด”

“หลังจากนั้นคุณก็ลืมมันไปจนไม่คิดถึงมันแล้ว เมื่อมีการตัดสินจากผู้ตัดสินจนชัดเจน คุณเอาแต่คิดว่าเมื่อไหร่โอกาสนั้นจะเข้าทางเราบ้าง?”

“โชคดีที่เราไม่เสียจุดโทษ และเราขึ้นนำ 2-0 แล้วจากนั้นก็ไม่มีอะไร… แล้วสิ่งที่มันไม่เข้าทางเราล่ะ? แฮนด์บอลจุดโทษที่ชัดเจน แต่ไม่ได้จุดโทษ ใบแดงก็ไม่โดน นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นแต่ผมจะไม่เอามันมาอยู่ในหัวนานเกินไปหรอกนะ”

“ผลลัพธ์ของ  แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มันยอมรับ และมันเป็นสิ่งที่คู่ควรแล้ว ในทางกลับกันมันก็เหมือนฝั่งเรา ผมสามารถพูดได้เลยว่าวันนี้ผมไม่ได้รู้สึกถึงความแตกต่างไปจากเดิมถ้าผมจะเป็นแชมป์และได้แชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีกเป็นครั้งที่สอง”