สิงห์เด้งทูเคิ่ลหลังบุกพ่ายซาเกร็บ

เชลซี ได้ตัดสินใจปลด โธมัส ทูเคิ่ล เฮดโค้ชชาวเยอรมัน เป็นที่เรียบร้อย หลังบุกพ่ายดินาโม ซาเกรบ 0-1 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

เริ่มต้นฤดูกาล พรีเมียร์ลีก2022-23 ทาง สิงโตน้ำเงินคราม ได้ทำผลงานออกมาไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก จนกระทั่งเปิดนัดแรกในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่มที่ เชลซี บุกแพ้  ดินาโม ซาเกรบ 0-1 ที่ โครเอเชีย เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทำให้นั่นเป็นเกมสุดท้ายของ ทูเคิ่ล กับ เชลซี

ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ทูเคิ่ล ได้รับงบเพื่อหานักเตะมาเสริมทัพอย่างมหาศาลจากทางสโมสร แต่เฮดโค้ชชาวเยอรมันกลับทำผลงานออกมาได้อย่างน่าผิดหวัง

สโมสรออกมาแถลงการ “วันนี้ทางสโมสร เชลซี ได้แยกทางกับ โธมัส ทูเคิ่ล”

“ในนามของ เชลซี เอฟซี ทางสโมสรขอแสดงความขอบคุณต่อ โธมัส ทูเคิ่ล และทีมงาน สำหรับความพยายามทั้งหมดตั้งแต่ได้ใช้เวลากับ ทูเคิ่ล จะมีสถานะประวัติศาสตร์ของ เชลซี หลังจากได้ทำการคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีก, ซูเปอร์ คัพ และ คลับ เวิลด์ คัพ ในตลอดระยะเวลาที่เขาอยู่ที่นี่”

“สตาฟฟ์โค้ช เชลซี จะทำการฝึกซ้อมและดูแลนักแข่งสำหรับการแข่งขันที่จะมาถึงและทางสโมสรจะเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วในการหาเฮดโค้ชคนใหม่ และจะไม่มีความเห็นเพิ่มเติมจนกว่าเราจะมีเฮดโค้ชคนใหม่”

สำหรับ โธมัส ทูเคิ่ล ได้เข้ามาอยู่กับ เชลซี ตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2021 ได้พาทีมครองแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลแรกทันทีที่เข้ามา และได้ทำการคว้าแชมป์ยูฟ่า ซูเปอร์คัพ กับ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์คัพ มาครอง ผลงานในพรีเมียร์ลีกในช่วงต้นฤดูกาล เล่นไปแล้ว 6 เกม  ชนะ 3 เสมอ 1 และแพ้ 2 ซึ่งไม่เป็นไปตามที่  โบห์ลี่ ต้องการ