คล็อปป์ออกมาอวยยศ”หงส์”หลังถล่มบอร์นมัธ9-0

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล พอใจในตัวลูกทีมเป็นอย่างมากหลัง หงส์แดง ไล่ถล่มยับ บอร์นมัธ 9-0 ในเกมเปิดบ้านเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

เกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ลิเวอร์พูล เปิดบ้านรับ  บอร์นมัธ ซึ่งทางฝั่งเจ้าบ้านอย่าง หงส์แดง ไล่ถล่มผู้มาเยือนเละอย่างขาดลอย 9-0 หลังจบเกม คล็อปป์ กุนซือใหญ่ของ ลิเวอร์พูล ได้ออกมาอวยยศลูกทีมตัวเองว่า “นี่เป็นฟอร์มการเล่นที่สมบูรณ์แบบมากจริงๆ”

“มันดีมากอย่างไร้ที่ติ พวกเราต้องการโชว์ให้เห้นถึงการตอบสนองถึงการเป็นตัวเอง ซึ่งมันก็เป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด เพราะเราเล่นในแบบเฉพาะเจาะจง”

“เราสามารถทำประตูได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งนี่มันเป็นเรื่องของการเดินหน้าต่อไป และไม่ใช่ว่าเราทำให้ บอร์นมัธ ต้องอับอายเพราะเราเคารพพวกเขามาก มันเกี่ยวกับเรื่องกดดันคู่แข่ง ผมสามารถส่งเด็กๆลงมาได้พวกเขาสมควรได้รับมัน ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ เป็นผู้เล่นที่สามารถทำให้เห็นถึงฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมทุกอย่างออกมาสมบูรณ์แบบมาก”

“มันเป็นเรื่องที่ทำให้พวกเราคลายความกดดันไปได้ และเกมที่จะพบกับ นิวคาสเซิ่ล ในวันพุธนี้จะแตกต่างออกไป วันนี้เป็นการผสมผสานทุกอย่างได้อย่างยอดเยี่ยม มันเป้นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ เพราะไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆกับ ลิเวอร์พูล ดังนั้นพวกเราจะถนอมรับมันไว้”

“เพราะอย่างน้อยตอนนี้เราก็ไม่ต้องไปตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องที่ยังไม่ชนะกับใครอีก วันนี้มันเป็นวันที่ดีมากๆสำหรับเรา แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ไม่ได้ปล่อยใจกับชัยชนะในครั้งนี้หรอก”

“หากเราต้องการชัยชนะในลีกนี้เราต้องมีความสม่ำเสมอ นั่นคือสิ่งที่เราต้องทำในตอนนี้ มันเป็นความแข็งแกร่งของพวกเรา ในวันพุธนี้เราจะดู  นิวคาสเซิ่ล ว่าเราสามารถทำอะไรพวกเขาได้บ้าง”