หงส์รีบปล้นเดอยองก่อนตลาดปิดปาดหน้าผี

จากที่เงียบมาตั้งแต่ตลาดเปิดล่าสุด ลิเวอร์พูล กำลังรีบเร่งในช่วงสัปดาห์สุดท้ายก่อนตลาดปิดเพื่อจะคว้า เฟรงกี้ เดอ ย็อง จาก บาร์เซโลน่า หากเจรจาสำเร็จจะเป็นการปาดหน้า แมนยู ที่ตามจีบตัวนักเตะมาร่วมสามเดือน

ต้นข่าวมาจาก @FutbolTotalCF เผยว่า ลิเวอร์พูล ได้ยื่นเรื่องสอบถาม บาร์เซโลน่า เรื่องความเป็นไปได้ที่จะขอซื้อตัว เฟรงกี้ เดอ ย็อง กองกลางวัย 25 ปี โดย เรียกร้องยอมลดค่าเหนื่อยนักเตะและเตรียมข้อเสนอจำนวน 60 ล้านปอนด์

ซึ่งพอมีข่าวออกมาก็มีประเด็นออกมาล้อประมาณว่ามันไม่มีทางเกิดขึ้นได้เพราะขนาด แมนยู จ่ายค่าตัวค่าเหนื่อยในราคาที่สูงกว่ายังถูก เดอ ยอง เมินเลย หรือแม้แต่ทาง เชลซี ที่ได้สิทธิ์เตะแชมเปี้ยนส์ ลีก ที่มีอำนาจไม่น้อยไปกว่า หงส์แดง ยังไม่สามารถคว้าตัว เดอ ยอง ไปร่วมทีมได้เลย

ล่าสุดวงในจากฝั่งสเปนได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางสโมสร ลิเวอร์พูล อยากได้ตัว เฟรงกี้ เดอ ย็อง จริงโดยได้ยื่นข้อเสนอเป้นเงินก้อน 53 ล้านปอนด์ การันตีทั้งหมด ส่วนอีก 7 ล้านปอนด์ เงื่อไขผลงาน (ตามความสำเร็จ) ราวๆ 71 ล้านยูโร

เนื่องจากปัจจุบัน ลิเวอร์พูล มีปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บของนักแข้ง 9 คน โดยมีกลองกลางทั้งหมด 4 คน ได้แก่ นาบี  เกอิต้า , อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลย , ติอาโก้ อัลกันตาร่า และ เคอร์ติส โจนส์