สิงห์ต้องจ่ายเงินสูงถึง150 ล้านยูโรเพื่อคว้าเลเอา

เชลซี ต้องจ่ายเงินจำนวนมหาศาลถึง150 ล้านยูโร ให้กับทาง เอซี มิลาน เพื่อที่จะคว้าตัว ราฟาเอล เลเอา มาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้

สื่อทางอิตาลีเผยว่า ทางสโมสรเชลซี ต้องจ่ายเงินจำนวนมหาศาลในการเซ็นสัญญาคว้าตัว ราฟาเอล เลเอา สูงถึง 150 ล้านยูโร ซึ่งเป็นตัวเลขเทียบเท่ากับค่าฉีกสัญญาในก่อนหน้านี้ หากต้องการไปดึงตัวมาจาก เอซี มิลาน ก่อนที่ตลาดซื้อ-ขายในซัมเมอร์นี้จะปิดตัวลง

ศูนย์หน้าทีมชาติโปรตุเกสได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจาก เชลซี โดยได้ข้อมูลมาจากสื่อในอังกฤษ เดอะ ไทม์ส แต่ล่าสุด กัซเซ็ตต้า เผยว่าตอนนี้ทาง มิลาน ยังไม่ได้รับข้อเสนอใดๆทั้งสิ้น

ทาง มิลาน ยังไม่พร้อมขาย เลเอา ในซัมเมอร์นี้เนื่องจากกองหน้าวัย 23 ปี ได้ประสบความสำเร็จอย่างมากหลังจากคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมเซเรียอามาได้ในซีซั่นผ่านมา เลเอา ได้เหลือสัญญากับทาง มิลาน ถึงปี 2024 มีค่าฉีกสัญญาที่หมดอายุลงแล้วจำนวน 150 ล้านยูโร

กัซเซ็ตต้า ได้เผยว่าทาง สิงโตน้ำเงินคราม ได้แบกรับค่าใช้จ่ายไว้หลายก้อน หากต้องการจะเซ็นสัญญาคว้า เลเอา เพราะต้องจ่ายหนี้สินของนักเตะ 16.5 ล้านยูโร ค่าส่วนแบ่ง 15 เปอร์เซ็นต์ของการย้ายทีมที่ ลีลล์ ต้องได้รับ และเงินค่านายหน้าที่ต้องจ่ายให้ จอร์จ เมนเดส เอเยนต์ รวมไปถึงทนายชาวฝรั่งเศสอีกคนด้วย