“นูนเญซ” โหม่งฝาโลงช่วงทดพา “หงส์” ชนะเรือไป 3-1!!!

นูนเญซ โชว์ โหม่งอัดฝาประตูช่วงทดเจ็บให้ลิเวอร์พูลเป็นการเอาชนะแมนซิตี้ไป 3-1 คว้าแชมป์คอมมิวนิตี้ไป 16 สมัย ถือเป็นการเริ่มต้นฤดูกาลที่ดี

การแข่งขันฟุตบอลคอมมิวนิตี้ล่าสุดลิเวอร์พูลเอาชนะแมนซิตี้ไปที่ 3-1 โดยเกมนี้ หงส์ ให้กองหน้าดาวรุ่งคนใหม่อย่าง ดาวิน นูนเญซ เป็นเพียงตัวสำรอง

เกมได้เริ่มขึ้นอย่างเมามันจนกระทั่งนาทีที่ 21 ซาลาห์ส่งบอลให้อาโนลยิงประตูอย่างเฉือนๆทำให้ฝั่งหงส์ขึ้นนำแมนซิไปที่ 1-0 เกมเริ่มไปจนถึงนาทีที่ 25 ฝั่งแมนซิ มีโอกาสทวงประตูคืนทาง มาห์เรซ ส่งบอลให้ เดอ บรอยน์ ยิงแต่บอลพลาดไปติดตาข่ายด้านข้างแทน ในขณะที่ช่วงครึ่งแรกที่เหลือทางแมนซิได้ครองบอลไว้อยู่ และมีโอกาสทำประตูในเขตโทษแต่ก็ยังไม่สามารถเตะลงล็อกในจังหวะสุดท้ายได้ หมด 45 นาทีของครึ่งแรก ทำให้ลิเวอร์พูลนำไปก่อนที่ 1-0 ส่วนครึ่งหลังทาง หง์แดง ได้ส่งตัวสำรอง ดาร์วิน นูนเญซ ลงแทน โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ มาที่นาทีที่ 70 แมนซิ ตีเสมอหงห์ 1-1 เป็นจังหวะที่ อัลวาเรซ ยิงจ่อประตู ตอนแรกไลน์แมนจะยกธง แต่พอเช็ควีเออาร์จึงให้ประตูทางฝั่งเรือไป นาทีที่ 83 หงห์ ได้จุดโทษ ซาลาห์ เตะเข้ามุมเสาฝั่งขวามือ ทำให้หงขึ้นนำประตูไปที่ 2-1 จนมาถึงช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 7 นาที ซาลาหห์ หยอดบอลจากมุมเขตโทษฝั่งขวาไปให้โรเบิร์ตสัน ตั้งให้ นูนเญซ โหม่งจ่อประตูปิดท้าย ทำให้ลิเวอร์พูล เอาชนะแมนซิตี้ไปที่ 3-1 เป็นการคว้าแชมป์ คอมมิวนิตี้ ชิลด์ ไป 16 สมัยถือเป็นการเริ่มต้นฤดูกาลที่ดีเลยทีเดียว