แมนซิตี้จ่าย11ลป.คว้าโกเมซแบ็กซ้ายใหม่สัญญา4ปี

สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกมาเปิดตัว เซร์คิโอ โกเมซ แบ็กซ้ายคนใหม่ของสโมสรอย่างเป็นทางการแล้วโดยเซ็นสัญญา 4 ปี ค่าตัวที่ 11 ล้านปอนด์

ทางเว็บไซต์ของสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าได้ทำการคว้าตัว เซร์คิโอ โกเมซ แบ็กซ้ายชาวสเปน จาก  อันเดอร์เลชท์ เป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยเซ็นสัญญาอยู่ใน เอติฮัด สเตเดี้ยม จนถึงปี  2026 และได้เปิดตัว โกเมซ แบ็กซ้ายคนใหม่ของสโมสรอย่างเป็นทางการ

เซร์คิโอ โกเมซ ได้ออกมากล่าวว่า “แมนซิตี้ เป็นทีมที่ดีที่สุดในอังกฤษ และมีผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก เป๊ป กวาร์ดิโอล่า การที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในสโมสรนี้คือฝันที่เป็นจริงของผมและเป็นสิ่งที่นักเตะหลายๆคนใฝ่ฝัน”

“และจำนวนถ้วยรางวัลที่ ซิตี้ ได้คว้าแชมป์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาทำให้เขาอึ้งมากรวมทั้งสไตล์การเล่นในทีมของ เป๊ป ก็น่าตื่นเต้นที่สุดในยุโรป เขาได้ยินมาเยอะมากเรื่องแฟนบอลของ ซิตี้ และ ความคลั่งไคล้ในเกมฟุตบอลของพวกเขาดังนั้นเขาจึงรอไม่ไหวแล้วที่จะเริ่มต้นทำให้สโมสรนี้ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น”

ทั้งนี้ไม่ได้มีข่าวที่ชัดเจนเรื่องค่าตัวของแบ็กซ้ายวัย 21 ปีอย่างเป็นทางการ แต่ทางสื่ออังกฤษได้ออกมาระบุตัวเลขที่ทางแมนซิตี้ต้องจ่ายให้ทาง อันเดอร์เลชท์ ราวๆอยู่ที่ 11 ล้านปอนด์