เชลซีเตรียมยื่นซื้อโฟฟาน่าใหม่รอบ3

เชลซี ยังคงเดินหน้าสู้ต่ออย่างต่อเนื่องหลังโดน เลสเตอร์ ปฏิเสธไปสองรอบตอนนี้ได้ทำการยื่นข้อเสนอรอบที่สามเพื่อขอซื้อ  เวสลี่ย์ โฟฟาน่า ให้มาร่วมทีมอีกครั้ง

สื่ออังกฤษรายงานว่า เชลซี ยังคงต่อสู้กับทาง เลสเตอร์ เพื่อที่จะคว้าตัว โฟฟาน่า ให้มาร่วมทีมอย่างต่อเนื่องแม้ว่าจะโดนทาง เลสเตอร์ ซิตี้ ปฏิเสธข้อเสนอมาแล้วถึงสองครั้งแต่ว่าทาง สิงโตน้ำเงิน ยังคงไม่ยอมแพ้และกำลังเตรียมยื่นข้อเสนอฉบับปรับปรุงรอบที่สามไปให้ทาง เลสเตอร์ พิจารณาอีกครั้ง

โดยมีรายงานข่าวออกมาว่าทาง เลสเตอร์ ไม่มีความต้องการที่จะขาย โฟฟาน่า แต่อย่างใดเลยได้ปฏิเสธข้อเสนอของทาง เชลซีไปถึงสองรอบ ซึ่งข้อเสนอล่าสุดได้เพิ่มขึ้นเป็น  60 ล้านปอนด์ ถือว่าเป็นข้อเสนอที่สูงเป็นสองเท่าจากตอนซื้อมาจาก  แซงต์ เอเตียน เมื่อสองปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม เชลซี ยังคงไม่ยอมแพ้และกำลังเตรียมเพิ่มข้อเสนอฉบับที่สามที่มีค่าตัวสูงขึ้นอีกเพื่อทดสอบดูว่าทาง เลสเตอร์ จะยังคงปฏิเสธอีกหรือไม่

ส่วนทาง โฟฟาน่าหลังจากที่พักตัวมาอย่างยาวนานเนื่องจากได้รับบาดเจ็บถึงขั้นขาหักตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคมปีที่แล้วล่าสุดเดือนมีนาคมได้กลับมาสู่สนามและทำการต่อสัญญาใหม่กับ เลสเตอร์ ไปโดยมีอายุสัญญาไปจนถึงปี 2027