ไลป์ซิกยืนยันคว้าตีโมแวร์เนอร์กลับจากสิงห์30ล้านยูโร

สโมสรดังบุนเดสลีกา แอร์เบ ไลป์ซิก ได้ออกมายืนยันคว้าตัว ตีโม แวร์เนอร์ กลับจาก เชลซี และการซื้อตัวกลับครั้งนี้เป็นการซื้อขาดที่ 30 ล้านยูโร พร้อมบวกโบนัสเพิ่ม

ทางสื่อของเยอรมนีรายงานว่าสโมสรดังบุนเดสลีกา แอร์เบ ไลป์ซิก ได้ออกมายืนยันว่าทางสโมสรได้บรรลุข้อตกลงกับทาง เชลซี ในการดึงตัว แวร์เนอร์ กลับรังเป็นที่เรียบร้อย  โดยข้อตกลงเรื่องค่าตัวทั้งหมดอยู่ที่ 30 ล้านยูโร พร้อมทั้งมีเงื่อนไขที่ต้องบวกเพิ่มอีกจำนวนหนึ่ง ก่อนหน้านี้ ไลป์ซิก มีข่าวว่าได้ทำการยื่นข้อเสนอสัญญาแบบยืมตัวพร้อมกับเงื่อนไขซื้อขาดหลังจากนั้น แต่ดูเหมือนข้อตกลงจะผ่านไปได้ไม่สวยทำให้ ไลป์ซิก ตัดสินใจซื้อขาด กองหน้าทีมชาติเยอรมนี ตามที่ เชลซี เสนอเนื่องจากทางฝั่งสิงห์โตน้ำเงินก็พร้อมที่จะปล่อยตัว แวร์เนอร์ อยู่แล้ว

เกมเปิดฤดูกาลที่ เชลซี บุก เอฟเวอร์ตัน ชนะ 1-0 ในวันเสาร์ที่ผ่านมาในส่วนของกองหน้าวัย 26 ปี ไม่ได้อยู่ในทีม โธมัส ทูเคิ่ล ด้วยเลยเป็นที่น่าเสียดายที่ต้องอำลา สแตมฟอร์ด บริดจ์ เพื่อกลับไปรักษาตำแหน่งตัวจริงกับทีมชาติเยอรมนีกับการแข่งฟุตบอล2022ที่จะมาถึงในปลายปีนี้ทำให้ ตีโม แวร์เนอร์ ต้องกลับบุนเดสลีกา ทั้งนี้ แวร์เนอร์ได้ย้ายมาอยู่กับทาง เชลซี ได้ 2 ปี ด้วยค่าตัว 47.5 ล้านปอนด์ แต่ไม่สามารถยึดตัวจริงกับทาง เชลซีได้ มีทำได้ 12 ประตูจากทั้งหมด 52 เกมในซีซั่นแรก และซีซั่นที่ผ่านมาทำได้ 11 ประตูจาก 37 เกม