มาเน่ออกมายืนยันขอออกจากหงส์เพราะ…

มาเน่

ซาดิโอ มาเน่ อดีตนักเตะหงส์แดง ซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมากในช่วงตลอดระยะเวลา 6 ซีซั่นที่เล่นให้กับลิเวอร์พูล โดยเขาสามารถทำประตูได้ถึง 120 ประตู จากการลงเล่นทั้งหมด 269 นัดรวมทุกรายการ และสามารถคว้าแชมป์ได้ทุกรายการกับสโมสรเก่า

จนเมื่อปีที่แล้ว มาเน่ ได้ให้สัมภาษณ์กับ บีบีซี แอฟริกา โดยเปิดเผยว่าชีวิตของเขาต้องการความท้าทายอยู่ตลอดเวลา ด้วยเหตุนี้จึงตัดสินใจ “ย้ายทีมเพื่อความท้าทายใหม่ๆ” การตัดสินใจในครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องเรื่องง่ายสำหรับมาเน่ แต่เพื่อความท้าทายและเพื่อจะได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆเขาจึงคิดว่านี่เป็นโอกาสที่เหมาะสมและเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดในอาชีพของเขา

มาเน่กล่าว ” ถ้าพวกคุณได้ติดตามเรื่องราวของผมจะรู้ว่าผมเป็นคนที่เดินทางมาจากเมืองเล็กๆชีวิตของผมเต็มไปด้วยความท้าทายอยู่ตลอดเวลา”

“ผมได้ใช้เวลากว่า 8 ซีซั่นใน EPL และ 6 ปีที่ดีที่สุดของผม แน่นอนว่าต้องเป็นกับลิเวอร์พูล ผมสามารถพูดได้เลยว่าเราสามารถเอาชนะทุกความกดดัน ที่เกิดในสนามการแข่งขันได้เป็นอย่างดี”

“ผมได้อยู่กับหนึ่งในสโมสรที่ดีที่สุดในโลกผมก็มีความสุขมากที่ได้มาอยู่กับ บาเยิร์น มิวนิค และตื่นเต้นมากที่จะได้เริ่มฤดูกาลนี้ และผมรู้สึกหลงใหลกับมันมากเพราะพวกเขามีเป้าหมายใหญ่และผมจะคว้าแชมป์เอาถ้วยแชมเปี้ยนส์ลีก..”

โดยสุดท้ายมาเน่ยังให้คำพูดปิดท้ายเท่ๆอีกว่า “ถ้าคุณมีทีมที่พร้อมต่อสู้กับทุกสิ่ง มันเป็นทางเลือกที่ง่ายเสมอ”